แชงกรีล่า | Shangri-La , Yunnan, China | A dayscape

จากลี่เจียง พามาต่อกันที่ แชงกรีล่า Shangri-La ขึ้นภูเขาหิมะ Shika Snow Mountain , วัดซงจ้านหลิน Songzanlin Monastery และปิดท้ายด้วยเมืองโบราณจงเตี้ยน Zhongdian old town ชิมเนื้อย่างจามรี ที่หากินกันได้เฉพาะละแวกนี้เท่านั้น

0:25 Shika Snow Mountatin
2:42 Songzanlin Monastery
3:36 Zhongdian old town


สามารถเข้าไปดูรีวิวทริปเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย กับทริป เรื่องเล่าจากเมืองเก่า คุนหมิง-ลี่เจียง-แชงกรีล่า

EP1 : ซากุระบานที่คุนหมิง

ซากุระบานที่คุนหมิง

มือลั่น!! รู้ตัวอีกทีจ่ายเงินค่าตั๋วคุนหมิงไปเรียบร้อยแล้ว ไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าการที่มือลั่นครั้งนี้ จะทำให้เราได้พบกับความประทับใจ ความสุขสนุกตื่นเต้น มิตรภาพดีๆที่เกิดขึ้นระหว่างการเดินทาง ความสวยงามยิ่งใหญ่จนไม่รู้จะบรรยายยังไงให้เห็นภาพได้หมด กับเส้นทางที่ขอเรียกว่าดินแดนมหัศจรรย์ เพราะมันทำให้เรามหัศจรรย์ใจมากๆ จากเดิมเราเคยมองจีนในด้านที่ไม่ค่อยดีงามเท่าไหร่นักเพราะสื่อต่างๆพากันประโคมข่าวให้เราคิดไปแบบนั้น แต่เมื่อได้ไปสัมผัสจริงๆต้องบอกว่ามันพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยก็ว่าได้ จนทำให้เราหลงรักประเทศนี้และอยากกลับไปเส้นทางนี้อีก เส้นทางสู่แชงกรีล่า มณฑลยูนนาน สาธารณรัฐประชาชนจีน…


EP2 : หลงเสน่ห์ 3 เมืองเก่าลี่เจียง

หลงเสน่ห์ 3 เมืองเก่าลี่เจียง

เรามีเวลาอยู่ ลี่เจียง อีก 2 วันเต็มๆ ไฮไลท์ของที่นี่ ที่ใครๆต้องไปคือ ภูเขาหิมะมังกรหยก ขึ้นไปชมความงามบนยอดเขาที่ระดับความสูงเกินกว่า 4,500 เมตรจากระดับน้ำทะเล อากาศด้านบนเบาบาง มีโอกาสที่จะเกิดอาการแพ้ความสูงได้ง่ายๆ เราเลยวางแผนที่จะสร้างความคุ้นเคยให้กับร่างกายก่อน โดยที่วันนี้เราจะอยู่ที่ราบกันทั้งหมด เพื่อปรับตัวให้คุ้นชินแล้วพรุ่งนี้ค่อยไต่ระดับความสูงขึ้นไปเรื่อยๆ…


EP3 : Impression Lijiang

Impression Lijiang

หลังจากรู้ว่าวันนี้กระเช้าที่ขึ้นภูเขาหิมะมังกรหยก ปิด!! เราเลยจำเป็นต้องเปลี่ยนแผนทันที โดยตกลงกันว่าจะไปดูการแสดง Impression Lijiang แทน การแสดง Impression Lijiang อยู่ภายในพื้นที่ของอุทยาน ซึ่งเป็นที่ตั้งของภูเขาหิมะมังกรหยก และเป็นที่ที่เราจะไปกันในวันนี้ ไฮไลท์ของอุทยานคือ การขึ้นกระเช้าไปบนภูเขาหิมะ (แต่…วันนี้เราไม่ได้ขึ้น) นอกจากการขึ้นกระเช้าและชมการแสดงแล้วยังมีอีกหลายที่ให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมความงามอีกด้วย…


EP4 : แชงกรีล่า

Shangri-La แชงกรีล่า

วันนี้เราต้องออกจากลี่เจียงกันแล้ว เพื่อเดินทางต่อไปยังดินแดนในฝัน แชงกรีล่า ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางที่ใครหลายคนอยากไปสัมผัส รวมถึงเรา A Dayscape ด้วย เริ่มต้นออกเดินทางจากลี่เจียงเมืองเก่า โดยการขึ้นรถเมล์สาย 11 คนละ 1 หยวน ให้ขึ้นฝั่งตรงข้ามเมืองเก่าแล้วนั่งไปจนสุดสายก็จะถึงสถานีขนส่ง New Bus Station เพื่อนั่งรถบัสต่อไปยังแชงกรีล่า…


EP5 : Shika Snow Mountain

Shika Snow Mountain

วันนี้จะเป็นวันสุดท้ายแล้ว ที่เราจะได้สัมผัสดินแดนต่างวัฒนธรรมแบบนี้ มาถึงแชงกรีล่าทั้งที อยู่ระดับความสูงในเมืองแบบนี้คงไม่พอ ต้องเพิ่มความลำบากให้ตัวเองสักหน่อย โดยการไต่ระดับความสูงไปสัมผัสความหนาวเหน็บบนยอดเขา Shika Snow Mountain (หรือเรียกว่า Blue Moon Valley แต่คนไทยมักจะเรียกว่า หุบเขาพระจันทร์สีน้ำเงิน) ที่มีความสูงจากระดับน้ำทะเลกว่า 4,500 เมตร…


ติดตามพวกเรา A dayscape เพิ่มเติมได้ที่

Website : https://www.adayscape.com
Facbook : https://www.facebook.com/adayscape/
Instagram : https://www.instagram.com/adayscape/
E-mail : adayscape@gmail.com


Music

Inukshuk – A World Away [NCS Release]
(https://soundcloud.com/iaminukshuk)
JPB – Up & Away [NCS Release]
(https://soundcloud.com/jpb)
Jim Yosef – Speed [NCS Release]
(https://soundcloud.com/jim-yosef)


 

Previous Post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.