8 เทคนิค เที่ยวต่างประเทศราคาถูก

เที่ยวยังไงให้มีเงินเหลือใช้ทริปหน้า

ใครก็อยากไปเที่ยวแบบถูกๆ ทั้งนั้น วันนี้เราเลยเอาเทคนิค เที่ยวต่างประเทศราคาถูก ที่ใช้อยู่มาฝาก เห็นเราสองคนไปเที่ยวต่างประเทศบ่อยๆ แบบนี้ อยากจะบอกว่า บางทริปที่ไปนี่ ราคาถูกกว่าไปเที่ยวในประเทศอีกนะเออ…


1.ส่องตั๋วโปร บินวันธรรมดา ถูกกว่าเยอะ


เที่ยวต่างประเทศราคาถูก 1

ตั๋วโปรมีมาให้เห็นเยอะแยะ ล่อตาล่อใจอยู่ตลอด ถ้าอยากได้ตั๋วถูก บอกเลยว่าต้องขยันส่อง ขยันเข้าไปดู บางทีถูกจริง บางทีถูกหลอก! (ดูเหมือนจะถูก แต่เอาเข้าจริงก็ไม่ถูก) แล้วจะรู้ได้ยังไงว่าราคาที่เห็นคือถูกแล้ว บอกเหมือนเดิมคือ ต้องขยันส่อง ขยันเข้าไปดู แล้วเราจะรู้เองว่า เฮ้ย! ราคานี้แหละ โคตรถูก ถ้าเจอแบบนี้แล้วล่ะก็ อย่าช้า รีบจองด่วน!

อย่าลืมตามเพจที่คอยชี้เป้าตั๋วถูก ไม่ว่าจะเป็น Ar-pae.com, ติดโปร – PRO addict, เพื่อนบอกโปร, ChangTrixget เพจสายการบิน หรือเพจผู้ให้บริการจองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ต่างๆ เช่น TravelokaJetradar เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบิน, ExpediaSkyscanner เพจพวกนี้แหละ จะเป็นตัวช่วยให้เราหาตั๋วถูกได้ง่าย และถูกจังหวะมากขึ้น (ส่วนตัวที่ตามๆ อยู่ ก็มีประมาณนี้ ถ้าใครจะแนะนำแหล่งอื่นๆ คอมเม้นท์กันมาด้านล่างได้เลย)

เมื่อส่องตั๋ว เจอช่วงโปรแล้ว ให้แพลนวันเดินทาง โดยเลือกบินวันธรรมดา ทั้ง 2 ขา ไปและกลับ ราคาถูกกว่า ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ แน่ๆ ยิ่งถ้าเป็นช่วงโปร 0 บาท หรือจะโปรอะไรก็แล้วแต่ ที่คนต้องเข้าไปแย่งชิงกันเยอะๆ ขาไปให้เลือกวันพุธ หรือ พฤหัส ไว้ก่อนเลย จะได้ไม่เสียเวลา โอกาสจองได้ราคาถูกมีสูงมาก


2.นอน Hostel ถูกดีแถมฮิปด้วย


เที่ยวต่างประเทศราคาถูก 2

เมื่อก่อนตอนเริ่มเดินทางใหม่ๆ ก็จะเลือกนอนโรงแรมดีหน่อย แต่ช่วงหลังๆ มานี่ เดินทางมากขึ้น จะให้นอนโรงแรมดีๆ ทุกครั้งคงไม่ไหว ทางเลือกที่ดีที่สุดของเราตอนนี้ ก็คือ Hostel เพราะราคาถูกมาก บางที่แค่หลักร้อย ก็อยู่ได้สบายแล้ว และ Hostel เดี๋ยวนี้ก็มีเยอะมาก แข่งกันตกแต่งให้ดูดี มีสไตล์ ชิค ฮิป เก๋ เลือกเลยว่าชอบแนวไหน


3.Hostel แบบรวมอาหารเช้า ยิ่งคุ้มหนัก


เที่ยวต่างประเทศราคาถูก 3

ขอแตกออกมาเป็นข้อ 3 แล้วกัน เพราะกลัวหลายคนจะอ่านกันแต่หัวข้อ ถ้าเอาไปเขียนรวมกับข้อ 2 จะไม่เห็นดีเทลเล็กๆ แบบนี้กัน แต่ขอบอกเลยว่า ข้อนี้ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าได้เยอะจริงๆ ถ้า Hostel ไหนรวมอาหารเช้าให้ด้วย เลือกเถอะ คุ้มหนักมาก! (เทคนิคนี้ ไม่ได้ใช้เฉพาะเวลาไปเที่ยวต่างประเทศเท่านั้นนะ เอามาใช้ที่ไทยด้วย ช่วยได้เยอะเลย)


4.วางแผนล่วงหน้า ช่วยคุมเงินได้


เที่ยวต่างประเทศราคาถูก 4

บางคนชอบไปลุยเอาข้างหน้า บางคนชอบวางแผนไปหลวมๆ บางคนชอบวางแผนไปแบบละเอียดยิบ จะชอบแบบไหนก็แล้วแต่สไตล์การเดินทางของแต่ละคน แต่โดยปกติแล้ว เราจะเป็นคนชอบหาข้อมูลล่วงหน้า วางแผนเกือบละเอียด แบบพอเห็นภาพ ว่าทั้งทริปจะไปไหน ทำอะไรบ้าง แต่พอเดินทางจริง ถ้าจะต้องปรับอะไรไปบ้าง ก็ปรับใหม่ได้ไม่ซีเรียส เราชอบวิธีการแบบนี้ เพราะมันทำให้เราได้เห็นอะไรหลายอย่าง ถ้าจะให้พูดถึงในมุมของค่าใช้จ่าย แน่นอนว่าการวางแผน ช่วยให้เรารู้ว่า ทริปนี้จะต้องใช้เงินไปกับอะไร เท่าไหร่บ้าง ค่าเดินทาง ค่ากิน ค่าเข้าสถานที่ต่างๆ (ถ้าที่ไหนแพงมาก ลองถามตัวเองดูว่า คุ้มค่ามั้ยที่จะไป ถ้าไม่คุ้มก็เปลี่ยนแผนสิ เห็นมั้ยล่ะ แค่นี้ก็ช่วยคุมเงินในกระเป๋าเราได้ตั้งเยอะ)

เคยเขียนเรื่อง >>> 10 เทคนิค การหาข้อมูลก่อนออกเดินทาง ไว้ แวะไปอ่านกันได้ ช่วยวางแผนเที่ยวให้ง่ายขึ้นด้วย


5.นั่งรถเมล์ ถูกมาก


เที่ยวต่างประเทศราคาถูก 5

คนส่วนใหญ่ ไปเที่ยวต่างประเทศเอง เวลาเดินทางมักจะใช้รถไฟฟ้า หรือรถใต้ดิน เป็นหลัก ซึ่งจริงๆ วิธีการเหล่านี้ก็สะดวกและประหยัดอยู่แล้ว แต่ถ้าจะให้ถูกลงไปอีก รถเมล์ เป็นอีกทางเลือกที่อยากจะแนะนำเลย เพราะราคาถูกมากจริงๆ ถูกกว่ารถไฟฟ้า และรถใต้ดินเยอะ แถมไม่ต้องเดินไกลอีกด้วย (ถ้าใครไปต่างประเทศบ่อยๆ จะรู้ว่า สถานีรถไฟฟ้า รถใต้ดิน แต่ละที่นี่กว้างมาก เดินกันขาลากเลยทีเดียว)

หลายคนไม่กล้านั่งรถเมล์ เพราะกลัวขึ้นไม่ถูก ไม่รู้ว่าต้องขึ้นสายไหน ตรงไหน หรือถ้าขึ้นไปแล้ว ก็กลัวจะลงไม่ถูกป้าย สารพัดความกลัว แต่อยากจะบอกว่า ไม่ต้องกลัวเลย เดี๋ยวนี้ตัวช่วยเรามีเยอะแยะ Google Map นี่แหละเวิร์คสุด ช่วยได้เยอะ บอกหมดว่าขึ้นสายไหน ตรงไหน กี่ป้าย ถ้าไม่ชัวร์ ก็ถามคนแถวนั้นอีกที ถ้ากลัวคุยไม่รู้เรื่องอีก โชว์รูปสถานที่ หรือชื่อสถานที่ที่เราจะไป ให้เค้าดูเลย ลองดูนะ ไม่ยากอย่างที่คิด สนุก แถมประหยัดอีกต่างหาก


6.เดินเที่ยวสิ ฟรี!


เที่ยวต่างประเทศราคาถูก 6

ถ้าระยะทางไม่ไกลมาก เดินเที่ยวสิ แล้วเราจะได้เห็น ได้สัมผัส กับประเทศนั้นๆ เพิ่มมากขึ้น เช่น ถ้าเราตั้งใจจะไปรถไฟฟ้า แต่ห่างกันแค่สถานีเดียว แทนที่เราจะต้องเดินไปที่สถานี แล้วยังต้องเดินเข้าไปข้างในสถานีที่กว้างมากอีก แถมยังต้องยืนรอรถไฟมาอีกด้วย สู้เอาเวลานั้น มาเดินสำรวจเมืองไปเรื่อยๆ น่าจะดีกว่า (แต่ก่อนไปเที่ยว ต้องฟิตร่างกายไว้หน่อยนะ  เตรียมตัวให้พร้อม เพราะต้องเดินเยอะมากจริงๆ)


7.กินอาหาร Local แบบคน Local


เที่ยวต่างประเทศราคาถูก 7

ถ้าสายกิน อาจจะต้องตามรอยรีวิว สรรหาที่กินตามร้านดังๆ ที่ในร้านมีนักท่องเที่ยวปาเข้าไปเกินครึ่ง ราคาอาจสูงกว่าร้านปกติอีกด้วย แต่สำหรับเราแล้ว ซึ่งแน่นอน ไม่ใช่สายกิน หิวเมื่อไหร่ ก็หากินง่ายๆ เอาแถวนั้น มักจะชอบกินของ Local แบบที่คนท้องถิ่นเค้ากินกัน วิธีเลือกร้าน ส่วนใหญ่ก็จะเล็งก่อน ว่าคนแถวนั้นเค้ากินอะไรกัน คนเยอะมั้ย ถ้ามีคนกินเยอะหน่อย แสดงว่ารสชาติคงจะไม่ขี้เหร่เท่าไหร่ ดูเมนู ดูราคา พอเลือกร้านได้แล้ว ก็ลุยเลย ใช้วิธีนี้ก็ไม่ค่อยพลาดนะ ส่วนใหญ่รสชาติดี ไม่แพง แถมได้บรรยากาศแบบ Local นักท่องเที่ยวแทบไม่มีอีกด้วย


8.เล่นเกม ประกวด ลุ้นบินฟรี พักฟรี


ข้อนี้ต้องอาศัยดวง กับฝีมือสักหน่อย แต่ก็ไม่ได้เขียนเอาฮา เพราะเราสองคนได้บินฟรี พักฟรี กับวิธีการนี้มาแล้วจริงๆ ได้รางวัลมา 2 ครั้งเลยนะ ครั้งแรก ได้นอนโรงแรมสุดหรูอย่าง เพนนินซูล่า ที่ฮ่องกง ฟรี! ครั้งที่ 2 ได้บินฟรี! ไปไกลถึง เซี่ยงไฮ้ ของแบบนี้ไม่ไกลเกินเอื้อม ไม่เชื่อลองดู ต่อไป ถ้าเห็นมีเล่นเกม ประกวด ชิงรางวัล เมื่อไหร่ เริ่มเลยทันที อย่ารอช้า ท่องไว้ บินฟรี พักฟรี รอเราอยู่


เป็นยังไงบ้าง กับ 8 เทคนิค เที่ยวต่างประเทศราคาถูก หวังว่าจะเป็นประโยชน์ และช่วยให้ทุกคนมีเงินในกระเป๋า ไว้ใช้ทริปหน้าแบบเหลือๆ เลยนะ

 

 

 

Previous Post
Next Post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.