วางแผน เที่ยวฮานอย

5 วัน 4 คืน countdown ปีใหม่

ด้วยงบ 10,000 รวมตั๋ว


Five.. Four.. Three.. Two.. One..  Happy New Year.. yeah!! เราอยากไปสัมผัสบรรยากาศ countdown ปีใหม่ที่ต่างประเทศมานานแล้ว แต่มีความคิดติดหัวอยู่ว่าไปเที่ยวช่วงเทศกาล ทุกอย่างต้องแพงหมด โดนฟันหัวแบะแน่ๆ เลยไม่เคยได้ไปช่วงเทศกาลแบบนี้สักที แต่ความอยาก ก็กระตุ้นต่อมอยู่เรื่อยๆ จนวันนึงนั่งส่องตั๋วเครื่องบินเล่นๆ ว่าช่วงปีใหม่ ใกล้ๆ บ้านเรา ที่ไหน ราคาเท่าไหร่บ้าง ส่องไปส่องมา โป๊ะเช๊ะ!! หวยมาออกที่ ฮานอย ประเทศเวียดนาม เห็นราคาแล้วถึงกับตาลุกวาว เฮ้ย!! ไม่แพงอย่างที่คิดนี่หว่า แถมไป เที่ยวฮานอย ช่วงปีใหม่อากาศยังหนาวดีอีกด้วย ไม่ต้องคิดมากเลย จอง จอง จอง …

การเดินทางครั้งนี้ เราไปกันสองคนเหมือนเดิม เป็นการเดินทางที่ถือว่าฟินมากทริปนึงเลยทีเดียว ได้ countdown ปีใหม่ในต่างแดน ท่ามกลางอากาศที่กำลังหนาว แบบเสื้อกันหนาวตัวเดียวก็เอาอยู่ กินดี บินดี นอนสบาย ในราคาที่คุ้มเวอร์ ใบงบแค่หมื่นเดียว มาดูกันเลยว่า อะไร ราคาเท่าไหร่บ้าง จะได้รีบวางแผนไป เที่ยวฮานอย ปีใหม่ได้ทัน


วางแผนการเดินทาง


เครื่องบิน

ราคาตั๋วเครื่องบินจะถูกหรือแพง แล้วแต่ช่วงเวลาที่เราจะไป ที่สำคัญคือ แล้วแต่โปรที่เราจะเจอ ทิปง่ายๆ ของเราคือ ขยันส่องนี่แหละดีที่สุด เมื่อเจอราคาที่พอใจแล้ว ตัดสินใจให้ไว อย่าไปรอว่ามันจะถูกกว่านี้อีก (เพราะถ้าเราส่องเรื่อยๆ เราจะรู้อยู่แล้วว่า ราคานี้แบบนี้เรียกว่าถูกหรือแพง คุ้มค่าแล้วหรือยัง) ผลจากการที่เราขยันส่องอยู่เรื่อย เลยคว้าตั๋วไป-กลับช่วงปีใหม่มาได้ ในราคาที่คุ้มค่ามาก เพราะได้บินการบินไทย full service ด้วย

ราคา : 5,215 บาท ต่อคนเที่ยวฮานอย 1

รถเข้าเมือง

เมื่อถึงสนามบินฮานอยแล้ว (Noi Bai Airport) สามารถเลือกเข้าเมืองได้หลายวิธี Bus Express 86, Taxi, Mini Bus, Public Bus เราเลือกใช้ Bus Express 86 เพราะดูแล้วสะดวก ราคาไม่แพง สบายใจสุด ไม่ต้องไปคอยต่อราคากับ Taxi ให้หงุดหงิดใจ Bus Express 86 จะจอดด้านนอกอาคาร มองหาเสาหมายเลข 02  แล้วเดินข้ามถนนไป จะเป็นจุดจอดรถของสายนี้ ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. ถึงบริเวณ Hoàn Kiếm Lake (ทะเลสาบฮว่านเกี๊ยม หรือ ทะเลสาบคืนดาบ) ช่วงปีใหม่รถจะไม่จอดที่ทะเลสาบเลย แต่จะจอดใกล้ๆ เพราะมีการปิดถนนรอบทะเลสาบ เพื่อจัดงานและให้คนได้เดินเล่นรอบทะเลสาบอย่างเต็มที่

เรทที่แลกไป = 0.0016

ราคา : 30,000 VND = 48 บาท ต่อคน
เที่ยวฮานอย 2

กลับสนามบิน

ตอนเดินเล่นในเมือง ผ่านจุดจอดรถ Airport Minibus พอดี เลยเข้าไปดูรอบรถกับราคา เห็นราคาไม่แพงมาก เราเลยเลือกกลับด้วยวิธีนี้ดีกว่า จุดขึ้นรถอยู่ที่แยก Pho Trang Thi ตัดกับ Pho Quang Trung ใช้เวลาประมาณ 1 ชม.  โดยรถจะไปจอดที่ Terminal 1 ถ้าจะไป Terminal 2 ให้ลงไปต่อ Free Shuttle Bus ที่ชั้นล่าง

ราคา : 40,000 VND = 64 บาท ต่อคนเที่ยวฮานอย 3 เที่ยวฮานอย 4

Sim Card

การเดินทางด้วยตัวเอง ต้องทำอะไรเองเยอะ ต้องหาข้อมูลตรงหน้า ณ ตอนนั้นอยู่บ่อยๆ google map เป็นสิ่งสำคัญ รวมทั้งการแปลภาษาที่เราไม่คุ้ยเคย เชื่อมต่อกับโลกโซเชียล เพราะฉะนั้น Sim Card นี่ขาดไม่ได้ อาจจะเตรียมเปิดโรมมิ่งจากไทย หรือซื้อเมื่อไปถึงก็ได้ ต้องลองเทียบราคาดูก่อน สำหรับคนที่จะมาซื้อที่ฮานอย เมื่อผ่านตม. รับกระเป๋าแล้ว เดินออกมาเลี้ยวขวาจะเจอเคาเตอร์ที่ให้บริการหลายอย่าง ทั้ง Money Exchange, Sim Card, Transportation หรือ Package Tours เข้าไปถาม Package Sim Card มีหลายแพคเกจให้เลือก แนะนำให้เลือก 4 GB High speed ก็พอแบบเหลือๆ เลย

ราคา : 200,000 VND = 320 บาท ต่อคนเที่ยวฮานอย 5 เที่ยวฮานอย 6


วางแผนที่พัก


ต้องไปนอนตั้ง 4 คืน พักโรงแรมเดียวก็กลัวจะเบื่อ เลยอยากเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง ครั้งนี้เลยจอง 2 โรงแรมเลย ที่ละ 2 คืน เพื่อความไม่จำเจ

Hotel Garden Queen

อยู่ในย่าน Old Quarter เดินจาก Hoan Kiem Lake ประมาณ 5 นาที การตกแต่งจะเป็นแนววินเทจ มีของเก่าตั้งโชว์ไว้เยอะมาก พัดลม จักรยาน มอเตอร์ไซค์ ของใช้โบราณ คือเยอะมากจริง เยอะจนแทบไม่มีที่จะวางเลย  ห้องกว้าง นอนสบาย ราคาไม่แพง รวมอาหารเช้าด้วย เป็นเซ็ตอาหารเวียดนาม รสชาติดี คุ้มค่ามาก ประหยัดค่าข้าวไปได้หนึ่งมื้อ

ราคา : ราคาปกติอยู่คืนละพันกว่าบาท แต่เราใช้ส่วนลดที่มีอยู่ สรุปต้องจ่ายทั้งหมด 2 คืน 626 บาท = 313 บาท ต่อคนHotel Garden Queen 1 Hotel Garden Queen 2Hotel Garden Queen 3Hotel Garden Queen 4 Hotel Garden Queen 5

Momento ApartHotel

เดินจาก Hoan Kiem Lake ประมาณ 15 นาที เดินไกลหน่อย แต่เก๋มาก ให้อารมณ์เหมือนไปนอนบ้านเพื่อนชาวเวียดนาม เพิ่งเปิดใหม่ไม่นาน ตกแต่งด้วยของใช้ในบ้านจริงๆ ตู้เก่า จักรเย็บผ้า ผ้าลายดอก แต่ละห้องจะตกแต่งไม่เหมือนกัน ผสมผสานความวินเทจ กับความโมเดิร์น ได้ลงตัวน่ารักมาก

ราคา : 2 คืน ราคา 2,547 บาท = 1,274 บาท ต่อคนMomento ApartHotel 1 Momento ApartHotel 2 Momento ApartHotel 3 Momento ApartHotel 4Momento ApartHotel 5

ตอนนี้เราสามารถคำนวนค่าใช้จ่ายหลักๆ อย่างตั๋วเครื่องบิน ที่พัก ซิมการ์ด ได้เรียบร้อยแล้ว คราวนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ที่น่าสนใจในฮานอย และบริเวณใกล้เคียงกันบ้าง เที่ยวกันแบบชิวๆ กับอากาศเย็นๆ แลนด์มาร์คบ้าง ไม่แลนด์มาร์คบ้าง ตามสไตล์ A dayscape ที่ไม่ต้องไปเก็บให้ครบทุกที่ แต่ได้ซึมซับบรรยากาศวิถีของคนที่นั่นจริงๆ

แต่ถ้าใครไม่สะดวกไปเอง ไม่มีเวลาวางแผน ไม่มีเวลาหาข้อมูล มองหาทัวร์ดีๆ สักทัวร์นึงก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย สนใจทัวร์เวียดนาม เข้าไปดูที่ Tourkrub ได้เลยมีแพ็คเกจให้เลือกเพียบ >> https://tourkrub.co/ทัวร์เวียดนาม หรือถ้ามองหาเส้นทางอื่นๆ Tourkrub ก็มีให้เลือกมากกว่า 1,000 แพ็คเกจเลยทีเดียว ลองแวะเข้าไปดูกันได้ >> https://tourkrub.co/


วางแผนที่เที่ยว


มาวางแผนเที่ยวกันต่อ เราจะแบ่งที่เที่ยวออกเป็นโซนๆ ให้ ว่าแต่ละโซนนี้มีอะไรน่าสนใจ ทั้งแลนด์มาร์ค ร้านอาหาร คาเฟ่ เพื่อความสะดวกในการหาข้อมูล และวางแผนต่อ ว่าจะไปไหน ทำอะไร โซนไหน ในวันไหนบ้าง

  1. Hoan Kiem Lake Area – Hoan Kiem Lake – Ngoc Son Temple – Cafe Dinh
  2. Old Quarter Area – Old Quarter – 87 Ma May Ancient House – Street Food – Cong Caphe
  3. St. Joseph’s Cathedral Area – St. Joseph’s Cathedral – La Place – Cong Caphe
  4. Long Bien Bridge Area – Long Bien Bridge – Hanoi Ceramic Mosaic Mural
  5. Hao Lo Prison
  6. One Day Trip outside Hanoi – Bai Dinh Pagoda – Trang An

1. Hoan Kiem Lake Area


Hoan Kiem Lake

Hoan Kiem Lake หรือชื่อที่คนไทยรู้จัก คือ “ทะเลสาบคืนดาบ” เป็นจุดศูนย์กลางกิจกรรมของชาวเวียดนามในช่วงปีใหม่ ทางการจะปิดถนนและจัดตั้งเวที countdown กันที่ริมทะเลสาบ ในช่วงกลางวัน ชาวเวียดนามจะมาทำกิจกรรมต่างๆ รอบบริเวณนี้ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่หาดูได้ยากมาก การละเล่นหลายอย่างในยุคก่อน ที่ชาวฮานอยมาร่วมเล่นกันอย่างสนุกสนาน อย่าว่าแต่ชาวฮานอยเลย เราเองยังสนุก ตื่นตาตื่นใจ เดินวนไปวนมาอยู่หลายรอบ ดูเค้าเล่นเกมกันเพลิ้นเพลิน ส่วนตอนกลางคืน ตรงนี้ก็จะกลายเป็นพื้นที่สำหรับนับถอยหลัง countdown ก้าวเข้าสู่ปีใหม่ไปพร้อมๆ กัน คึกคักมากHoan Kiem Lake 1Hoan Kiem Lake 2 Hoan Kiem Lake 3 Hoan Kiem Lake 4 Hoan Kiem Lake 5 Hoan Kiem Lake 6 Hoan Kiem Lake 7 Hoan Kiem Lake 8Hoan Kiem Lake 9 Hoan Kiem Lake 10 Hoan Kiem Lake 11


Ngoc Son Temple

Ngoc Son Temple วัดหง็อกเซิน หรือ วัดเนินหยกเป็นวัดที่อยู่กลาง Hoan Kiem Lake ต้องเดินข้ามสะพานไป ในช่วงปีใหม่จะมีชาวเวียดนาม นักท่องเที่ยว รวมทั้งคนไทย มาไหว้พระขอพรเพื่อเป็นศิริมงคงแก่ตัวเองจนแน่นวัด

เวลา : 08.00-17.00

ค่าเข้า : 20,000 VND = 32 บาท ต่อคน
Ngoc Son Temple 1 Ngoc Son Temple 2 Ngoc Son Temple 3 Ngoc Son Temple 4


Cafe Dinh

Cafe Dinh เป็นร้านกาแฟในแบบฉบับโลคอลของฮานอย เป็นร้านที่โคตรจะอินดี้ คือเป็นร้านเล็กๆ อยู่ชั้น 2 บริเวณริมทะเลสาบ Hoan Kiem Lake อาจจะหายากนิดหน่อย ไม่มีหน้าร้านชั้น 1 ต้องเดินขึ้นชั้น 2 ผ่านทางเดินแคบๆ ระหว่างทางอาจเดินผ่านอาม่าที่กำลังล้างจานอยู่ เมื่อเดินเข้าไปในร้าน ต้องตะลึงแน่นอน ทำตัวไม่ถูกเลยทีเดียว ร้านที่ไม่ต้องตกแต่งอะไรมาก ฝาผนังมีรูปโบราณ ทั้งเมืองเก่าฮานอย รูปครอบครัว สาวเวียดนามในสมัยก่อน หรือแม้กระทั่งหิ้งบรรพบุรุษก็อยู่ในร้านนี้ด้วยเช่นกัน ความแปลก ความดิบแบบนี้ เป็นที่นิยมมากทั้งคนเวียดนามเองและนักท่องเที่ยว เมนูที่ต้องลองเลยคือ Egg Coffee กาแฟใส่ไข่ที่ดังไปทั่วโลก

ราคา : Egg Coffee 17,000 VND = 27 บาท

Cafe Dinh 1Cafe Dinh 2 Cafe Dinh 3 Cafe Dinh 4


2. Old Quarter Area


Old Quarter

Old Quarter เป็นย่านที่คล้ายๆ ถนนข้าวสาร  มีร้านอาหาร โรงแรม ผับ บาร์  ร้านขายเสื้อผ้า กระเป๋า โปสเตอร์โฆษณาชวนเชื่อในยุคสงครามเวียดนาม Art Gallery โคมไฟสไตล์เวียดนาม ของที่ระลึก ตกดึกเป็นจุดรวมตัวนักท่องเที่ยวสายปาร์ตี้ หัวทอง หัวดำ มากันหมด และชาวเวียดนามเองก็ชอบมานั่งแฮงเอาท์กันที่นี่ เดินจาก Hoan Kiem Lake มาทางทิศเหนือประมาณ 5 นาที

อาหารและเครื่องดื่ม 55,000  VND = 88 บาทOld Quarter 1 Old Quarter 2 Old Quarter 3 Old Quarter 4Old Quarter 5Old Quarter 6Old Quarter 7Old Quarter 8


87 Ma May Ancient House

87 Ma May Ancient House เป็นบ้านเก่าที่สร้างในช่วงต้นศตวรรษที่ 19 เป็นของพ่อค้าข้าวชาวฮานอยที่มีชื่อเสียงในยุคนั้น ต่อมาได้ขายต่อให้พ่อค้าชาวจีน และเมื่อพ่อค้าชาวจีนได้ย้ายออกไป บ้านหลังนี้ก็ได้ถูกทิ้งร้างไปช่วงหนึ่ง จนทางการได้เข้ามาบูรณะและอนุรักษ์ไว้ ปัจจุบันเปิดให้เข้าชมและขายของที่ระลึก

ค่าเข้า : 10,000 VND = 16 บาท

87 Ma May Ancient House 1 87 Ma May Ancient House 2 87 Ma May Ancient House 3 87 Ma May Ancient House 4


Street Food

ในย่าน Old Quarter มีร้านอาหารเยอะมาก ทั้งแบบเป็นร้านและตั้งอยู่ข้างทาง นั่งบนเก้าอี้ซักผ้าตัวเล็ก ส่วนตัวใหญ่เอาไว้วางจาน (ต้องสังเกตดีๆ) อาหารเวียดนามอร่อย  ถูกปากคนไทย และราคาสบายกระเป๋า เที่ยวฮานอย ทั้งที ห้ามพลาดอาหารท้องถิ่นแบบนี้ เพราะมันอร่อยจริงๆ

บุ๋ง

บุ๋ง จะคล้ายๆ ก๋วยเตี๋ยวหรือเฝอแต่ใส่เส้นขนมจีน หมูยอ หอย รสชาติกลมกล่อม

ราคา : 50,000 VND = 80 บาท Street Food Hanoi 1


Noodle roll & Pancake

Noodle roll จะมีหมู กุ้ง ผักชี ขนมจีน พันด้วยต้นหอม พอดีคำ จิ้มน้ำจิ้มรสชาติหวานๆ เปรี้ยวๆ มีผักสดกินแกล้ม

ราคา : 30,ooo VND = 48 บาท

Street Food Hanoi 2 Street Food Hanoi 3


หอยลวก & น้ำจิ้มรสเด็ด 

หอยลวก มีหอยหลายอย่างให้เลือก คนฮานอยฮิตมาก นัดออกมาปาร์ตี้หอยกัน

ราคา : 30,000 VND = 48 บาท

Street Food Hanoi 4


เนื้อผัดกระทะ

เนื้อผัดกระทะ อันนี้เด็ดมาก โดนไป 2 รอบ จะมาเป็นเซ็ตมีทั้ง หมู ไก่ เนื้อ ตั้งเตากระทะร้อนปูทับด้วยฟอยอีกที ขั้นตอนแรกต้องทาเนยที่ฟอยก่อน ตามด้วยน้ำมันนิดหน่อยกันติด จากนั้นก็ตามสะดวก จะเนื้อหรือผักก่อนก็ได้ อย่าลืมจิ้มน้ำจิ้มรสเด็ด ทานกับขนมปังฝรั่งเศส ในย่าน Old Quarter มีร้านเนื้อผัดกระทะหลายร้านแต่เราเลือกร้าน 47 Ma May เพราะเห็นว่ามีคนท้องถิ่นมากินกันเยอะจนแน่นร้าน

ราคา : 280,000 VND = 448 บาท

Street Food Hanoi 5 Street Food Hanoi 6Street Food Hanoi 7


CONG CAPHE

CONG CAPHE คาเฟ่นี้แต่งร้านสวย หน้าตาดูเป็นคาเฟ่แบบอินเตอร์หน่อยๆ แต่ก็ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นเวียดนามอยู่ ต้องมีลายดอกให้เห็น ไม่ว่าจะเป็นหมอนอิงลายดอก ดอกไม้บนผนัง หรือแม้แต่แก้วบางใบก็ยังเป็นลายดอกเต็มไปหมด (ส่วนใหญ่คาเฟ่ที่ฮานอยจะโลคอลมาก เข้าไปจะเจอแต่เคาร์เตอร์สั่งออเดอร์กับโต๊ะ เก้าอี้เล็กๆ ไม่ตกแต่งอะไร) กาแฟที่เวียดนาม มีความแรงอยู่พอสมควร มือใหม่หัดชิมอาจมีอาการใจสั่นบ้างเล็กน้อย

ราคา : 45,000 VND = 72 บาท

CONG CAPHE 1 CONG CAPHE 2 CONG CAPHE 3 CONG CAPHE 4


3. St. Joseph’s Cathedral Area


St. Joseph’s Cathedral

โบส์คริสต์ นิกายโรมันคาทอลิค ตกแต่งสวยงามทั้งภายในและภายนอก เป็นจุดที่มีนักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปเยอะมาก และชาวเวียดนามเองก็มาทำพิธีในโบสถ์มากเช่นกัน อยู่ทางตะวันตกของ Hoan Kiem Lake เดินประมาณ 5 นาที บริเวณรอบๆ จะมีร้านอาหาร ร้านกาแฟโลคอลแบบเวียดนามหลายร้าน

St. Joseph's Cathedral 1St. Joseph's Cathedral 2


La Place

La Place ร้านอาหาร & คาเฟ่ อยู่ข้างโบสถ์ St. Joseph’s Cathedral ร้านนี้ดังมากใน  TripAdvisor มี 2 ชั้น เสิร์ฟทั้งอาหารฝรั่งและอาหารเวียดนาม ในราคาไม่แพง เป็นร้านที่มานั่งทานอาหาร ดื่มกาแฟ พักเหนื่อยระหว่างวัน นั่งดูคน รับอากาศเย็นๆ เพลินๆ ริมระเบียงชั้น 2

อาหารและเครื่องดื่ม : 120,000 VND = 192 บาท

La Place Hanoi 1 La Place Hanoi 2


CONG CAPHE

CONG CAPHE มีหลายสาขา ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสาขาที่อยากแนะนำ เพราะอยู่ในแหล่งท่องเที่ยว มีผู้คนมาหน้าหลายตา เดินไปมาแถวนี้เยอะมาก หน้าหนาวออกมานั่งรับอากาศเย็นๆ หน้าร้าน บอกได้คำเดียวว่าชิวมาก หากใครอยากลองบรรยากาศแบบนี้บ้าง นอกจากกาแฟแล้ว เราแนะนำให้ลอง Tea with Passion fruit เมนูนี้ทีเด็ดใช้ได้เลย

ราคา : 45,000 VND = 72 บาท

CONG CAPHE 5 CONG CAPHE 6

CONG CAPHE 7


4. Long Bien Bridge Area


Long Bien Bridge

Long Bien Bridge สะพานนี้มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์การต่อสู้เพื่อประกาศอิสรภาพของเวียดนาม การยึดครองของฝรั่งเศสและสงครามเวียดนาม สร้างเสร็จในปี 1902 เป็นสะพานเหล็กแห่งแรกของฮานอยที่ใช้ในการข้ามแม่น้ำแดงและเป็นหนึ่งในสถาปัตยกรรมสิ่งก่อสร้างที่สง่างาม เป็นสะพานที่มีความขลังเหมาะสำหรับไปเดินเล่นดูโครงสร้าง ซึมซับประวัติศาสตร์ผ่านรอยสนิมที่กองทัพอเมริกันระเบิดสะพานในช่วงสงคราม สะพานอยู่ห่างจาก Hoan Kiem Lake ประมาณ 1 กิโลเมตร

ค่าสามล้อจาก Hoan Kiem Lake : 100,000 VND = 160 บาท (80 บาท ต่อคน)

Long Bien Bridge 1 Long Bien Bridge 2


Hanoi Ceramic Mosaic Mural

Hanoi Ceramic Mosaic Mural จิตรกรรมโมเสคบนกำแพงที่มีความยาว 4 กม. ได้รับรางวัลจาก Guinness World Record เมื่อปี 2010 เป็นกำแพงโมเสคเซรามิคยาวที่สุดในโลก บอกเล่าเรื่องราว ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ของชาวเวียดนาม ในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 1,000 ปีของฮานอย สามารถมองเห็นได้ตอนที่นั่งรถเข้าเมือง หรือถ้าไป Long Bien Bridge ก็สามารถมองเห็นได้เหมือนกัน เราไม่แนะนำให้ไปถ่ายใกล้ๆ เพราะสภาพแวดล้อมไม่ค่อยสะอาด

Hanoi Ceramic Mosaic Mural 1

Hanoi Ceramic Mosaic Mural 2


5. Hao Lo Prison


Hao Lo Prison เรือนจำเก่าของอาณานิคมฝรั่งเศสใช้จองจำนักโทษทางการเมือง และต่อมาถูกใช้โดยฝ่ายเวียดนามเหนือ ใช้สำหรับการขังเชลยทหารอเมริกันในสงครามเวียดนาม ปัจจุบันกลายเป็นพิพิธภัณฑ์แสดงการกักขัง ทำโทษ อุปกรณ์จริงในสมัยนั้น รวมทั้งกิโยตินที่ใช้ในการประหารชีวิตนักโทษ

เวลา : 08:00 – 17:00

ค่าเข้า : 30,000 VND = 48 บาท

Hao Lo Prison 1Hao Lo Prison 2Hao Lo Prison 3


6. One Day Trip outside Hanoi


การเดินทางไป เที่ยวฮานอย ครั้งนี้ เรา 2 คน ซื้อทัวร์ One Day  Trip ไปเที่ยวนอกเมืองกันด้วย โดยซื้อจากโรงแรม Hotel Garden Queen ที่เราพักเป็นที่แรก เหตุที่เราเลือกซื้อจากทางโรงแรมเพราะเรารู้สึกว่าโรงแรมบริการดีและดูน่าเชื่อถือ ราคาแพงกว่าข้างนอกแต่เราไม่อยากเสี่ยงไปซื้อกับทัวร์ตั้งโต๊ะที่มีอยู่มากมายในย่าน Old Quarter เพราะกลัวถูกหลอก บอกไม่หมด หรือ กรณีซวยสุด จ่ายเงินไปแล้วแต่ไม่มาตามนัด ทัวร์จะมารับเราในตอนเช้าและตระเวนไปรับกลุ่มอื่นตามโรงแรมต่างๆ ไม่เกิน 20 คน เราเป็นคนไทยแค่ 2 คน นอกนั้นเป็นคนเกาหลีหมดเลย “อันยอง” กันทั้งรถ

รายละเอียดทัวร์ : Bai Dinh Pagoda และ Trang An (รวมอาหารกลางวัน)

ราคา : 35 USD = 1,225 บาท ( 1 USD = 35 บาท)


Bai Dinh Pagoda

Bai Dinh Pagoda วัดในศาสนาพุทธ มีพื้นที่กว้างขวางมาก ต้องนั่งรถกอล์ฟเข้าไปอีกต่อ ด้านในมีพระพุทธรูป 5,000 องค์ เจดีย์ขนาดใหญ่อีก 3 เจดีย์ ตามทางเดินจะมีพระพุทธรูปตั้งอยู่ สามารถลูบและขอพรเรื่องเนื้อคู่ การงาน อายุยืน เราใช้เวลาอยู่ที่นี่ประมาณ  1 ชั่วโมงกว่าๆ เสร็จจากที่นี่แล้ว ไปทานอาหารกลางวัน เป็นแบบบุฟเฟ่ต์อีกประมาณ 1 ชั่วโมง

Bai Dinh Pagoda 1Bai Dinh Pagoda 2 Bai Dinh Pagoda 3Bai Dinh Pagoda 4 Bai Dinh Pagoda 5


Trang An

Trang An ที่เที่ยวทางธรรมชาติ พื้นที่บริเวณนี้เป็นภูเขาหินปูน ล้อมรอบด้วยทะเลสาปขนาดใหญ่ หน้าที่ของเรา คือ มานั่งชมความงามของธรรมชาติบนเรือที่พายโดยสาวเวียดนาม ใส่งอบทรงแหลมสัญลักษณ์ประจำชาติ เรือหนึ่งลำจะนั่งได้ 5 คนรวมทั้งคนพาย มีเสื้อชูชีพให้ใส่เพื่อความปลอดภัย มีใบพายให้ช่วยกันพาย น้ำใสสะอาด บางช่วงจะเข้าไปในถ้ำภูเขาหินปูน ดูหินงอกหินย้อย ใช้เวลาบนเรือค่อนข้างนาน ประมาณชั่วโมงครึ่ง ได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติอย่างเต็มอิ่ม

Trang An 1Trang An 2 Trang An 3 Trang An 4 Trang An 5


สรุปค่าใช้จ่ายต่อคน : 9,710 บาท บวกค่าน้ำเปล่า ค่าขนม รายทางอีกนิดหน่อย 10,000 บาท ก็เอาอยู่!!

Hanoi Budget

หลังจากร่ายยาว แจกแจงรายละเอียดทริป เที่ยวฮานอย จะเห็นว่า 10,000 บาท รวมตั๋วเครื่องบินทำได้จริง แต่ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นกับจังหวะของแต่ละคนที่จะได้ค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าที่พักเท่าไหร่ และต้องวางแผนการเดินทางดีๆ ซึ่งต้องใช้เวลาพอสมควร สำหรับคนที่ไม่มีเวลาและต้องการความสะดวก เรามีอีกหนึ่งช่องทางไว้เป็นตัวเลือก ก็คือ Tourkrub ที่แนะนำไปแล้วข้างต้น ยังไงก็ลองเข้าไปดูกันได้


ติดตามพวกเรา A dayscape เพิ่มเติมได้ที่

 

 

Previous Post
Next Post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.