ไปทำอะไรฮ่องกง : 8 อย่างต้องทำเมื่อไปถึงฮ่องกง

เลข 8 เป็นเลขมงคลตามความเชื่อของชาวจีน เมื่อจับเลข 8 ตะแคง จะเป็นสัญลักษณ์ infinity ที่แปลว่า ไม่สิ้นสุด ดังนั้นเราขอใช้เลข 8 นำทาง ไปสำรวจ 8 อย่างที่ต้องทำ ไปทำอะไรฮ่องกง กันบ้าง ทั้งสิริมงคลแก่ชีวิต ความสนุก ความอร่อย ความสวยงามแบบไม่สิ้นสุด


1. ไปช้อปปิ้ง


ไปทำอะไรฮ่องกง 1

เรามั่นใจว่านี่คือคำตอบแรกที่ทุกคนจะต้องนึกถึง ถ้าถามว่า ไปฮ่องกง ไปทำอะไร ฮ่องกงเป็นสวรรค์ของนักช้อปทุกเพศ ทุกวัย ทุกระดับราคา และแทบจะทุกที่ทั่วฮ่องกงเลยทีเดียวที่มีห้าง ร้านค้า ทั้งใต้ดินและบนดิน เริ่มจากคุณผู้หญิงก่อน Sasa, Bonjour คือ ร้านเครื่องสำอางที่ราคาถูกกว่าในห้าง ทั้ง 2 ร้านนี้มีสาขามากกว่า 7-11 ซะอีก สาวๆ คนไหนหลงเข้าไปจะเปรียบเหมือนกับเข้าไปในแดนสนธยา หาทางออกไม่เจอกันเลยทีเดียว ย่าน Central เป็นแหล่งช้อปปิ้งระดับ Hi-End มีแบรนด์เนมมากมายแทบทั้งโลก มารวมตัวกันอยู่ที่นี่ ย่าน Tsim Sha Tsui ก็ไม่น้อยหน้ามีทั้งแบรนด์เนมและร้านค้าท้องถิ่นจำนวนมากมาคอยดูดเงินออกจากกระเป๋า สำหรับคุณผู้ชายไปต่อกันที่ Mong Kok ที่นี่เป็นแหล่งรวมอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ราคาถูกกว่าย่านอื่นๆ มีทั้งกล้องถ่ายรูปและ gadget มากมาย ส่วนเด็กๆ ที่มองหาของเล่นไม่ต้องกังวลไปเพราะมีร้าน Toy R Us กระจายอยู่ตามแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมหลายแห่ง


2. ไปไหว้พระ


ไปทำอะไรฮ่องกง 2

ชาวจีนเป็นชนชาติที่เชื่อ ศรัทธาในสิ่งศักดิ์สิทธิ์และศาสนามายาวนาน วัดและศาลเจ้าต่างๆ จึงผุดขึ้นทั่วทั้งเมือง ชาวไทยเชื้อสายจีนหรือแม้แต่ไทยแท้ๆ ก็มีความเชื่อในเรื่องนี้เหมือนกัน จึงเกี่ยวก้อยไปทริปไหว้พระ ทำบุญ ด้วยกันได้อย่างกลมเกลียว พระใหญ่ที่ Nong Ping 360 คือ จุดยอดนิยมที่คนไปไหว้พระขอพรกัน วัด Man mo ในย่าน Sheung Wan วัดไม่ใหญ่มาก แต่ว่าคนฮ่องกงก็นิยมมาไหว้ที่นี่กัน วัด Wong Tai Sin คนไทยเรียกว่า “วัดหวังต้าเซียน” วัดนี้ใหญ่และสวยมาก ในช่วงปีใหม่คนมาไหว้พระที่นี่กันจนล้น


3. ไปขึ้นกระเช้า


ไปทำอะไรฮ่องกง 3

การนั่งกระเช้า Ngong Ping 360 เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่เมื่อไปฮ่องกงแล้วต้องไปสัมผัสเพราะจะได้ชมวิวเกาะลันเตาแบบ 360 องศา เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ไปไหว้พระใหญ่นอกจากนั่งรถบัส โดยจุดขึ้นกระเช้าอยู่ที่สถานีรถใต้ดิน MTR Tung Chung ใช้เวลาประมาณ 30 นาที กระเช้ามี 3 แบบให้เลือก คือ Standard Cabin, Crystal Cabin และ Private Cabin แบบ Crystal Cabin พื้นกระเช้าจะเป็นกระจกใส มองลงไปด้านล่างได้ ข้างบน Ngong Ping นอกจากพระใหญ่แล้วยังมีหมู่บ้าน ร้านขายของที่ระลึกให้ซื้อติดมือกลับมาด้วย


4. ไปนั่งรถราง


ไปทำอะไรฮ่องกง 4

รถรางเป็นระบบขนส่งมวลชนปกติที่คนฮ่องกงใช้ นอกจากรถเมล์และรถใต้ดิน MTR สามารถใช้บัตร Octopus Card ในการจ่ายค่ารถได้ รถรางจะมีแต่ฝั่ง Central เท่านั้น การนั่งรถรางเป็นวิธีชมเมือง ชมตึกระฟ้าในแบบประหยัด ความสนุกของการนั่งรถราง คือ ขึ้นไปแบบมั่วๆ แล้วไปลุ้นเอาว่ารถรางจะพาเราไปเจออะไรบ้าง เมื่อสุดสายแล้วก็นั่งรถหมายเลขเดิม รถจะพาเราวนมาที่เดิมที่เราขึ้นนั่นแหละ สำหรับคนที่กลัวหลง ไม่ต้องกังวลไปเพราะรถใต้ดินมีครอบคลุมทั่วทั้งเมือง อ้อ! อย่าลืม google map


5. ไปสวนสนุก


ไปทำอะไรฮ่องกง 5

ภาพจาก facebook : disneyland.hk

Hong Kong Disneyland อาณาจักรแห่งเวทย์มนตร์ ที่ไม่ว่าจะเด็ก หรือผู้ใหญ่ เมื่อก้าวเข้ามาสู่ดินแดนแห่งนี้แล้ว รับรองว่าต้องมีความสุข สนุก ตื่นเต้น จนไม่อยากกลับแน่ๆ ยิ่งถ้าใครเป็นแฟนเหล่าตัวการ์ตูนของวอลท์ ดิสนีย์ด้วยแล้ว มีแต่ฟินกับฟินเลยทีเดียว ทั้งพี่มิกกี้ มินนี่ เดซี่ โดนัลด์ พลูโต กู๊ฟฟี่ ชิปแอนด์เดล และอื่นๆ อีกมาก ต่างยกขบวนกันมาสร้างความสุขให้กับทุกคน เหมือนย้อนเวลาได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง


6. ไปกิน


ไปทำอะไรฮ่องกง 6

เราไม่ใช่สายกิน…ข้ามไป ล้อเล่น!!! ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่สายกินแต่ก็ควรจะไปลองอะไรที่เค้าว่าดี ว่าเด็ด ต้องไปจัดซะหน่อยเพราะฮ่องกงขึ้นชื่อเรื่องอาหารอร่อย หลากหลายเมนู ติ่มซำ คือ ทีเด็ดแรกที่ต้องจัด ติ่มซำฮ่องกงมาแบบชิ้นเบ้งๆ เต็มปากเต็มคำ กินเอาอิ่มได้เลยทีเดียว เป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบ มาพร้อมกับบะหมี่และคะน้าฮ่องกง หลับตาเดินเข้าไปได้เลย อร่อยทุกร้าน!! โจ๊กฮ่องกงนี่ก็ห้ามพลาด เดี๋ยวจะว่ามาไม่ถึง อาหารข้างทาง อย่างพวกลูกชิ้น โอเด้ง วอฟเฟิลฮ่องกง ก็อร่อยและหากินง่าย ตบท้ายด้วยน้ำมะม่วงก็เป็นอันครบถ้วนกระบวนความ


7. ไปชมวิว


ไปทำอะไรฮ่องกง 7

ฮ่องกงเป็นเมืองที่มีตึกสวยและสูงมากมาย จุดชมวิวยอดนิยมที่สุดของฮ่องกง คงหนีไม่พ้น the peak เพราะได้เห็นฮ่องกงจากมุมสูงมองเห็นตึกและวิวในระยะไกล แต่เราอยากให้ลองชมวิวจากการนั่งเรือข้ามฝั่งในอ่าววิคตอเรีย เป็นอีกมุมมองหนึ่งที่สวยเพราะเราจะได้เห็นเรือมากมายแบบใกล้ๆ โดยมีฉากหลังเป็นตึกสวยๆ มากมาย ฮ่องไม่ได้มีดีแค่ตึกเท่านั้นถ้าอยากชมธรรมชาติต้องไปนั่งกระเช้าที่ Ngong Ping 360 จะได้เห็นวิวภูเขาสูง ยิ่งถ้าไปช่วงเย็นแสงอาทิตย์ไม่แรงมาก ความสวยงามที่เห็นทำเอาลืมหายใจไปได้เหมือนกัน


8. ไปดูแสงสี


ไปทำอะไรฮ่องกง 8

ทุกวันเวลา 20:00 น. ที่ริมอ่าววิคตอเรียจะมีโชว์ A Symphony of Lights เป็นโชว์แสงสี เลเซอร์และไฟจากตึกกว่า 40 ตึกพร้อมใจกันแสดงโชว์ อวดนักท่องเที่ยวให้ตกตะลึงกับความสวยงามยามค่ำคืนของฮ่องกง สามารถดูได้ทั้งจากฝั่งเกาลูนและเกาะฮ่องกง อีกหนึ่งเทศกาลที่จะได้ชมแสงสี คือ ช่วงตรุษจีนของทุกปีจะมี Lantern Festival แสดงโคมไฟบริเวณริมอ่าววิคตอเรียฝั่ง Tsim Sha Tsui ที่ Hong Kong Cultural Centre


ทั้ง 8 อย่างนี้ ครอบคลุมแผนหลักๆ ทั้งหมดสำหรับการไปเที่ยวฮ่องกงแล้ว ทั้งลุยเดี่ยว แบบหมู่คณะหรือครอบครัว ส่วนใครจะเพิ่มข้อ 9 ข้อ 10 ก็ทำได้ตามสะดวกเลย แต่อย่าลืม…บอกเราด้วย!! จะไปทำบ้าง

ตอนนี้ใกล้หมดฝนหมดพายุแล้ว รีบหาตั๋วไปฮ่องกงกันดีกว่า เดี๋ยวนี้ถ้าจะหาตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงราคาถูก เราจะนึกถึง Traveloka ก่อนเป็นอันดับแรกเลย เพราะจากประสบการณ์ตรงที่ใช้มา ราคาจะถูกกว่าที่อื่น และยังไม่เคยเจอปัญหาอะไรเลย อยากรู้หรืออยากสอบถามอะไรเพิ่มเติม ก็มีฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ที่ติดต่อง่ายอีกด้วย ทางไปจอง >> https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Hong-Kong.HKG/1


ติดตามพวกเรา A dayscape เพิ่มเติมได้ที่

Previous Post
Next Post

One thought on “ไปทำอะไรฮ่องกง : 8 อย่างต้องทำเมื่อไปถึงฮ่องกง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.