Riad Hua Hin

ริยาจ หัวหิน


“หัวหินเป็นถิ่นมีแมว” ทาสแมวทั้งหลายถ้าได้มาพักที่นี่ ต้องหลงใหลจนไม่อยากกลับบ้านแน่ๆ เพราะโรงแรมที่เรากำลังจะแนะนำต่อไปนี้ อบอวลไปด้วยความน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าเหมียวนับสิบตัว ที่คอยต้อนรับมนุษย์อย่างเรา ตั้งแต่ก้าวแรกที่มาถึง Riad Hua Hin (ริยาจ หัวหิน)

Riad Hua Hin ริยาจ หัวหิน 1Riad Hua Hin ริยาจ หัวหิน 2

โรงแรมเล็กๆ ที่ตกแต่งในสไตล์โมร็อคโค ผสมผสานกลิ่นอายเมดิเตอร์เรเนียน โดดเด่นด้วยสีเหลืองพาสเทลของตัวอาคาร บวกกับสีฟ้าสดใสของสระว่ายน้ำ และเจ้าเหมียวที่คอยต้อนรับแขกทุกคนที่เข้าพัก บรรยากาศน่ารักๆ แบบนี้มีอยู่ที่ Riad Hua Hin (ริยาจ หัวหิน) ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากชายหาดอ่าวตะเกียบ สามารถเดินไปหาดได้เพียง 200 เมตรเท่านั้น หรือถ้าใครอยากปั่นจักรยานแบบชิวๆ ริมหาด ทางโรงแรมก็มีจักรยานบริการฟรีอีกด้วย ด้วยความที่เจ้าของเป็นคนรักแมว จึงสร้างโรงแรมนี้ขึ้นมาภายใต้คอนเซ็ปแบบแมวๆ ไม่ว่าจะเป็นชื่อห้องแต่ละห้อง หรือของตกแต่งภายในโรงแรมทุกจุด ล้วนเกี่ยวข้องกับแมวทั้งนั้น

Riad Hua Hin ริยาจ หัวหิน 3

เรามาดูบรรยากาศของโรงแรมกันเลยดีกว่า เมื่อเราเดินผ่านประตูเข้ามา จะพบกับบริเวณเคาน์เตอร์เช็คอินเลย มีมุมเล็กๆ ไว้ให้นั่งเล่น นั่งรอ หรือจะนั่งถ่ายรูปเก๋ๆ กับกระจกหลากสี 2 บานนี้ก็ได้ ส่วนใครที่ชอบดูหนัง ทางโรงแรมก็มี DVD ให้ยืมไปดูบนห้องได้ด้วย และทางโรงแรมยังมีสินค้าน่ารักแบบแมวๆ ไว้จำหน่าย เช่น พวงกุญแจ ถุงผ้า ย่าม หมอนอิง ใครถูกใจชิ้นไหนก็ซื้อกลับบ้านกันได้เลย

Riad Hua Hin ริยาจ หัวหิน 4Riad Hua Hin ริยาจ หัวหิน 5Riad Hua Hin ริยาจ หัวหิน 6

หลังจากที่เราเช็คอินเรียบร้อยแล้ว ก่อนเดินไปถึงห้องพัก เราจะผ่านบริเวณสระว่ายน้ำ และห้องอาหารสำหรับทานมื้อเช้าก่อน โดยบริเวณนี้จะมีของตกแต่งแบบแมวๆ เต็มไปหมด

Riad Hua Hin ริยาจ หัวหิน 7Riad Hua Hin ริยาจ หัวหิน 8Riad Hua Hin ริยาจ หัวหิน 9Riad Hua Hin ริยาจ หัวหิน 10Riad Hua Hin ริยาจ หัวหิน 11Riad Hua Hin ริยาจ หัวหิน 12Riad Hua Hin ริยาจ หัวหิน 13Riad Hua Hin ริยาจ หัวหิน 14Riad Hua Hin ริยาจ หัวหิน 15Riad Hua Hin ริยาจ หัวหิน 16Riad Hua Hin ริยาจ หัวหิน 17

ที่นี่มีแมวนับสิบตัว ทางโรงแรมจะปล่อยออกมาหลังจากที่เราทานอาหารเช้ากันเสร็จเรียบร้อยแล้ว เพื่อไม่ให้เจ้าแมวเหล่านี้มากวนใจเวลาเราทานอาหาร แมว 10 ตัวนี้ มีความอินดี้แตกต่างกันไป ที่ปล่อยออกมาจริงๆ ประมาณ 8 ตัว เพราะบางตัวอินดี้มาก อยู่กับเพื่อนร่วมแกงค์ตัวอื่นไม่ได้ แต่เจ้า 8 ตัวนี้ก็ใช่ว่าพอปล่อยออกมาแล้ว จะอยู่ที่โรงแรมทั้งหมดนะ บางตัวก็ออกไปเที่ยวนอกโรงแรม เป็นประเภทชอบหนีเที่ยวไม่อยู่ติดบ้าน ประมาณนั้นแหละ บางตัวก็ไม่ไปไหนเดินสำรวจตรวจตราอยู่แต่ในโรงแรม ดูแลความเรียบร้อย เพราะฉะนั้นเวลาเราไปถึง อาจจะเห็นแมวอยู่เยอะบ้าง น้อยบ้าง ก็ขึ้นอยู่กับความอินดี้ของแมว ณ ตอนนั้นนะ

Riad Hua Hin ริยาจ หัวหิน 18Riad Hua Hin ริยาจ หัวหิน 19Riad Hua Hin ริยาจ หัวหิน 20Riad Hua Hin ริยาจ หัวหิน 21

ก่อนจะไปดูด้านในห้องกัน เราจะมาบอกกันก่อนว่า ริยาจ หัวหิน มีกี่ห้องกี่ประเภท จะได้เลือกห้องพักตามใจชอบได้เลย ห้องพักที่นี่มีทั้งหมด 12 ห้อง แบ่งเป็น 3 ประเภทด้วยกัน คือ ห้องแมวยืน ห้องแมวนั่ง และห้องแมวนอน

ห้องแมวยืน มี 4 ห้อง 2 แบบ

  • แบบเตียง King size 6 ฟุต พื้นที่ใช้สอยภายในห้องกำลังพอดี ห้องน้ำมีขนาดกระทัดรัด มีระเบียงมองเห็นสระว่ายน้ำ
  • แบบเตียง Queen size 5 ฟุต พื้นที่ใช้สอยภายในห้องกว้าง ห้องน้ำใหญ่ มีระเบียงมองเห็นสระว่ายน้ำ

ห้องแมวนั่ง มี 6 ห้อง 3 แบบ มีระเบียงเพียง 4 ห้อง

  • แบบเตียง King size 6 ฟุต พื้นที่ใช้สอยภายในห้องกำลังพอดี ห้องน้ำมีขนาดกระทัดรัด มีพื้นที่ทางเดินก่อนเข้าห้องนอนและมีเก้าอี้นั่งเล่นเล็กๆ อยู่ตรงมุม มีระเบียงมองเห็นสระว่ายน้ำ
  • แบบเตียง Queen size 5 ฟุต พื้นที่ใช้สอยภายในห้องกว้าง ห้องน้ำใหญ่ มีพื้นที่ทางเดินก่อนเข้าห้องนอน และมีเก้าอี้นั่งเล่นเล็กๆ อยู่ตรงมุม มีระเบียงมองเห็นสระว่ายน้ำ
  • แบบไม่มีระเบียง มีเตียง King size 6 ฟุต พื้นที่ใช้สอยภายในห้องกำลังพอดี มี Daybed ให้นั่งเล่น และสามารถทำเป็นที่นอนเสริมได้ ห้องน้ำใหญ่แยกส่วนของฝักบัวและอ่างน้ำ ไม่มีระเบียง มีหน้าต่างกระจกสีแต่ไม่สามารถเปิดได้

ห้องแมวนอน มี 2 ห้อง เป็นห้องติดสระว่ายน้ำ ซึ่งเป็นสระรวม

  • ภายในห้องมีลักษณะ เตียง King size 6 ฟุต ห้องน้ำแยกส่วนของฝักบัวและมีอ่างจากุซซี่ (ขนาดแช่ได้หนึ่งท่าน)

ห้องที่เราเข้าพักครั้งนี้ เป็นห้องแมวนั่ง แบบเตียง Queen size 5 ฟุต มีระเบียง เปิดประตูเข้ามา จะมีทางเดินก่อนเข้าห้องนอน และมีเก้าอี้เล็กๆ ไว้ให้นั่งเล่นด้วย เดินเข้ามาในส่วนห้อง มีพื้นที่ใช้สอยกว้างพอสมควร หัวเตียงเพ้นท์ลวดลายเป็นเจ้าแมวน้อย แถมยังมีหมอนอิงรูปแมวน่ารักๆ อีกด้วย ปลายเตียงมีเบาะไว้ให้นั่งเล่น หรือจะกางออกมานอนเล่นก็ยังได้ ออกมาตรงระเบียงสามารถนั่งเล่น มองเห็นสะว่ายน้ำสีฟ้าสดใส สดชื่น สบายตาดีจริงๆ

Riad Hua Hin ริยาจ หัวหิน 22Riad Hua Hin ริยาจ หัวหิน 23Riad Hua Hin ริยาจ หัวหิน 24Riad Hua Hin ริยาจ หัวหิน 25Riad Hua Hin ริยาจ หัวหิน 26Riad Hua Hin ริยาจ หัวหิน 27Riad Hua Hin ริยาจ หัวหิน 28Riad Hua Hin ริยาจ หัวหิน 29

เดินจากโรงแรมประมาณ 200 เมตร ก็จะเป็นชายหาดอ่าวตะเกียบ บรรยากาศริมหาดเงียบสงบ ต่างจากตัวเมืองหัวหิน ที่นักท่องเที่ยวค่อนข้างเยอะ ถ้าใครอยากพักผ่อนแบบชิวๆ ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก มาพักที่ ริยาจ ได้เลย แมวอินดี้ทั้งหลาย กำลังรอต้อนรับ มนุษย์ทุกคนอยู่นะ

Riad Hua Hin ริยาจ หัวหิน 30 Riad Hua Hin ริยาจ หัวหิน 32 Riad Hua Hin ริยาจ หัวหิน 33

Facebook : riadhuahin


การเดินทาง  GPS: 12.512137, 99.976712

  • จากตัวเมืองหัวหิน ให้ขับตามป้ายทางไป “บ.เขาตะเกียบ” เมื่อถึง รร.ไอบิส ซึ่งอยู่ด้านซ้ายมือ ถัดไปเป็นตลาด Cicada เดินทางตรงมาเรื่อยๆ ประมาณ 4 กม. จะเจอเกาะกลางถนน ให้ชิดขวาเตรียมเลี้ยวเบี่ยงมาทางขวาผ่านหน้าที่พักสายตรวจหนองแก แล้วเลี้ยวซ้ายผ่านร้านอาหารบ้านปูเป็น โรงแรมซีฮอร์ส จากนั้นเดินทางมาอีกประมาณ 700 เมตร จะเจอซอยอ่าวหัวดอน 11 ซึ่งจะมีป้ายสีเหลืองของริยาจ (รูปแมว)
  • หรือถ้ามาจากซอยหัวหิน 97 (ติดกับโรงพยาบาลสัตว์ ม.เกษตรฯ) ให้เดินทางเข้าซอยมาเรื่อยๆ ข้ามทางรถไฟ เมื่อเจอแยกตัว Y ให้เลี้ยวขวา ขับมาอีกนิดจะเจอแยกสี่แยกเล็กๆ ให้เลี้ยวขวาอีกครั้ง จะเจอตึกสีฟ้า รร.บ้านระเบียงทะเล และเลยมาอีกนิด จะเจอซอยอ่าวหัวดอน 11 ซึ่งจะมีป้ายสีเหลืองของริยาจ (รูปแมว)

Riad Hua Hin ริยาจ หัวหิน 34 Riad Hua Hin ริยาจ หัวหิน 35

ถ้าใครที่สนใจอยากมาพักที่ Riad Hua Hin (ริยาจ หัวหิน) ลองกดเข้าไปเช็คราคา และจองที่พักได้ที่ Traveloka >> https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/riad-hua-hin-1000000478667


ติดตามพวกเรา A dayscape เพิ่มเติมได้ที่


 

Previous Post
Next Post

One thought on “แนะนำที่พักหัวหิน Riad Hua Hin (ริยาจ หัวหิน)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.