เชียงใหม่ … ไม่มีดอย

6 คาเฟ่สุดคูล 1 โฮสเทลสุดฮิป

กล้อง : Panasonic Lumix G85

การเดินทางไป เชียงใหม่ ในครั้งนี้ คงไม่เหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา การขึ้นที่สูง ไปตามดอยต่างๆ ไม่ใช่จุดหมายปลายทางของเรา ทริปนี้เราแค่อยากมานั่งร้านกาแฟคูลๆ นอนโฮสเทลฮิปๆ ก็แค่นั้น อ่อ!! ทริปนี้มีความพิเศษอย่าง คือ ทางพานาโซนิคได้เอากล้องตัวใหม่มาให้ลองใช้ด้วย กับ Lumix G85 เราขอไม่ลงรายละเอียดเรื่องกล้องแล้วกัน เพราะหาดูได้ไม่ยาก แต่เอาภาพมาให้ดูแทนดีกว่า (ภาพทั้งหมดในรีวิวนี้ จะเป็นภาพจากกล้อง Lumix G85 นะ) มาเริ่มที่ “6 คาเฟ่สุดคูล” กันเลย


1. The Barisotel by The Baristro


ร้านนี้ต้องถูกใจชาว Hipster แน่ๆ มีความ Minimal แต่ก็มีมุมให้ถ่ายรูปแบบชิคๆ ไม่น้อย ทั้งร้านแต่งด้วยโทนสีขาว มี 2 ชั้น แต่ละมุมก็จะตกแต่งแตกต่างกันไป เรียกได้ว่าเรียบง่าย แต่ดูดี ลงตัวมาก The Barisotel by The Baristro หาไม่ยาก อยู่ในซอย นิมมานเหมินท์ 9

Facebook : The Barisotel by The Baristro

The Barisotel by The Baristro 1The Barisotel by The Baristro 2The Barisotel by The Baristro 3 The Barisotel by The Baristro 4 The Barisotel by The Baristro 5 The Barisotel by The Baristro 6 The Barisotel by The Baristro 7 The Barisotel by The Baristro 8 The Barisotel by The Baristro 9 The Barisotel by The Baristro 10

 


2. RISTR8TO LAB


ร้านที่ 2 ที่อยากจะแนะนำ ยังอยู่ในย่านนิมมานฯ คือ RISTR8TO LAB ขอเรียกว่าร้านกาแฟสายแข็งแล้วกัน เพราะเจ้าของร้านเคยไปแข่งระดับโลกมาหลายที่ มีความรู้เรื่องกาแฟเป็นอย่างดี เป็นร้านที่เหมาะกับคอกาแฟอย่างแท้จริง มีกาแฟจากหลายแหล่งทั่วโลกให้ได้ลิ้มลองรสชาติกัน สาขาที่จะพาไปอยู่ระหว่างซอยนิมมานเหมินท์ 3 และ 5 ร้านไม่ใหญ่มาก แต่คนเยอะตลอดเวลา

Facebook : Ristr8to – specialty coffee crafters

RISTR8TO LAB 1RISTR8TO LAB 2

RISTR8TO LAB 3RISTR8TO LAB 4RISTR8TO LAB 5RISTR8TO LAB 6 RISTR8TO LAB 7 RISTR8TO LAB 8 RISTR8TO LAB 9

 


3. No.39


มาต่อร้านที่ 3 ออกจากซอยนิมมานฯ กันบ้าง มานั่งที่ร้าน No.39 กัน ร้านนี้อยู่ในซอยวัดอุโมงค์ เพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นาน แต่คนเริ่มรู้จักกันเยอะมากแล้ว ร้านใหญ่พื้นที่เยอะ ต้นไม้ก็มีไม่น้อย แถมมีสระน้ำอยู่กลางร้านอีกด้วย บรรยากาศดี มีมุมยอดฮิตห้ามพลาด เมื่อมาถึงที่นี่แล้ว ต้องไปถ่ายมุมนี้กัน มุมที่ว่า ก็คือ บ้านเก่า 2 ชั้น กับสไลเดอร์เก๋ๆ ข้างบ้าน อยากจะห้อยขาอยู่ชั้น 2 หรือยืนชิคๆ อยู่ชั้น 1 ก็แล้วแต่เลย

Facebook : No.39

 


4. Day Off Day


Day Off Day ตั้งอยู่บนถนนห้วยแก้ว เป็นร้านกาแฟเล็กๆ อยู่ภายในรั้วบ้านหลังนึง ซึ่งภายในร้าน จะตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์เก่า และแต่งแต้มสีสันบนกำแพง ด้วยสีชมพูหวานๆ ดูแล้วอบอุ่นดี ถ้ามาที่นี่ช่วงเย็นๆ แนะนำให้ขึ้นไปรับลมบนดาดฟ้า ก็ชิวดีนะ แต่ถ้ามาตอนกลางวัน อยู่ข้างล่างเถอะ เพราะแดดจะร้อนมาก ไปดูบรรยากาศร้านกันดีกว่า

Facebook : Enough for life

ภายในรั้วเดียวกัน ยังมีเพื่อนบ้านชาวเกาหลี มาเปิดร้านอาหารด้วย ชื่อร้าน Keumbungeo restaurant (금붕어식당) และยังมี Enough for Life เป็นร้านขายของเล็กๆ พวกถ้วย แก้ว จาน ชาม กาน้ำ เก๋ๆ แถมยังเป็น Guesthouse อีกด้วย เราแอบส่องเพื่อนบ้านมาให้ดูกันนิดนึง

Keumbungeo restaurant (금붕어식당)

Keumbungeo restaurant (금붕어식당)

Enough for Life

Enough for Life

 


5. The Barn Eatery Design


The Barn Eatery Design เป็นร้านกาแฟที่มีสไตล์อีกร้าน สัมผัสแรกจะให้ความรู้สึกร่มรื่น ด้านนอกของตัวโรงนาปล่อยไม้เลื้อยปกคลุมไปทั่ว ส่วนด้านในมีโซฟาสีเขียวและต้นไม้สีเขียวผสมกับดอกไม้แห้งตกแต่งรอบๆ ได้อย่างลงตัว สัมผัสต่อมา เฮ้ย!!ที่นี่มีมุมให้ถ่ายรูปเก๋ๆ อัพโซเชียลได้ด้วย  ด้านนอกมีถังวางอยู่ข้างผนังมีลวดลายการ์ตูน เห็นหลายคนไปจับจองพื้นที่ถ่ายรูปโชว์ความฮิปกันไป

Facebook : The Barn: Eatery Design

 


6. Artisan


ร้านสุดท้ายที่อยากจะแนะนำกันในรีวิวนี้ ก็คือ ร้าน Artisan เป็นร้านที่ตั้งอยู่ที่เดียวกับโฮสเทลที่เราไปพัก บนนถนนวัวลาย การตกแต่งของที่นี่ ดูเท่ห์ดี โครงสร้างภายในร้านดูดิบๆ หน่อย โชว์ให้เห็นปูนเปลือย กับลวดลายของอิฐ ส่วนเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้จะเป็นสไตล์วินเทจทั้งหมด

Facebook : Artisan cafe

Artisan 1 Artisan 2Artisan 3 Artisan 4 Artisan 5 Artisan 6 Artisan 7

 

เชียงใหม่ ยังมีคาเฟ่เก๋ๆ อีกเพียบ แต่ทริปนี้เข้าออกร้านกาแฟจนน้ำเต็มท้อง ไม่ไหวจะลองแล้วจริงๆ ตอนนี้ขอไปต่อกันที่โฮสเทล ที่เราไปนอนกันบ้างดีกว่า

 


Oxotel Hostel


โฮสเทล เชียงใหม่ มีให้เลือกเยอะมาก เยอะจนตาลาย เยอะจนเลือกไม่ถูก แต่เหตุผลที่เราตัดสินใจ มานอนที่นี่ ก็คือ เราอยากมานอนกันในรถ ใช่แล้ว!! ฟังไม่ผิดหรอก!! “นอนในรถ” คือพอเห็นปุ๊บ แล้วเลิกหาที่อื่นเลย เพราะมันใช่มาก มันฮิป มันชิค มันคูล โอ้ย!! ไม่รู้จะบรรยายยังไง

Oxotel Hostel 1

Oxotel Hostel ตั้งอยู่บนถนนวัวลาย เราไปนอนกันในคืนวันเสาร์ มีถนนคนเดินพอดี บรรยากาศคึกคักมาก มีของขายหน้าโฮสเทลเลย ที่นี่มีห้องให้เลือกหลายแบบ อยากนอนรวม หรือนอนแยก ก็มีหมด

  • Mixed Dormitory x 6
  • Female Dormitory x 6
  • Standard Twin Room
  • Standard Double Room
  • Superior Double Room
  • Private Caravan Mobile Home

เคยเห็นแต่ในหนัง ที่เค้านอนกันบนรถ ครั้งหนึ่งในชีวิต อยากลองนอนแบบนี้บ้าง เลยเลือกจองห้องแบบ Private Caravan Mobile Home ซึ่งมีอยู่แค่ห้องเดียว ฉะนั้นถ้าอยากนอนแบบนี้ เข้าไปดูแล้วว่าง ให้รีบจองทันที ไม่งั้นอดแน่ ก่อนจะเข้าไปดูภายในรถ พาไปดูบรรยากาศข้างนอกกันก่อน

Oxotel Hostel โฮสเทล เชียงใหม่ 1Oxotel Hostel โฮสเทล เชียงใหม่ 2Oxotel Hostel โฮสเทล เชียงใหม่ 3Oxotel Hostel โฮสเทล เชียงใหม่ 4Oxotel Hostel โฮสเทล เชียงใหม่ 5Oxotel Hostel โฮสเทล เชียงใหม่ 6

ตามมาดูด้านในกันต่อ ต้องบอกว่า มันผิดคาดมาก เพราะตอนแรกคิดว่าการนอนในรถ น่าจะอึดอัดนิดหน่อย คงจะแคบๆ ไม่ค่อยสะดวกสบาย แต่พอเปิดประตูเข้าไป มันไม่ใช่อย่างที่คิดเลย ไม่ได้แคบและอึดอัดขนาดนั้น พอมีพื้นที่ใช้สอยได้สะดวกสบายเลยล่ะ ไม่กว้างแล้วก็ไม่แคบจนเกินไป แถมยังมีโซฟาให้นั่งเล่นอีกด้วย แต่ต้องบอกคนที่จะมานอนแบบนี้ไว้ก่อน ว่าการนอนบนรถ มันไม่สะดวกเท่านอนห้องปกติแน่ๆ เพดานไม่สูง หรือเวลาเดิน ก็จะรู้สึกว่ารถโยกๆ นิดหน่อย

Oxotel Hostel โฮสเทล เชียงใหม่ 7Oxotel Hostel โฮสเทล เชียงใหม่ 8Oxotel Hostel โฮสเทล เชียงใหม่ 9Oxotel Hostel โฮสเทล เชียงใหม่ 10Oxotel Hostel โฮสเทล เชียงใหม่ 11

Oxotel Hostel

http://www.oxotelchiangmai.com

149-153 Wua Lai Road Hai-Ya District Muang Chiang Mai Thailand 50100

Tel. +66 (0)52 085 334 Mobile. +66 (0)95 674 1442

Oxotel Hostel Map

 


 

ปิดท้ายรีวิวนี้ ต้องขอขอบคุณพานาโซนิคที่เอากล้องดีๆ มาให้ลอง จนติดใจจะไปซื้อใช้เองแล้วเนี่ย

ดูรายละเอียดกล้องได้ที่ : Panasonic Lumix G85

 


 

Previous Post
Next Post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.