คาเฟ่ หัวหิน

6 ร้าน 6 สไตล์ เช็คอินครบไม่มีเอ้าท์


ถ้าวันหยุดอยากออกไปเที่ยว สัมผัสกลิ่นอายทะเล นั่งร้านเก๋ๆ ถ่ายรูป เช็คอิน ขอแบบไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก มีเวลาแค่ เสาร์ – อาทิตย์ 2 วัน ก็เที่ยวได้ ชิลได้ “หัวหิน” น่าจะเป็นคำตอบที่อยู่ในลิสของใครหลายคนแน่ๆ วันนี้เรา A dayscape เลยอยากจะมาอัพเดทหัวหินสักหน่อย โดยขอไปนั่ง คาเฟ่ หัวหิน แบบคูลๆ กับ 6 ร้าน 6 สไตล์ กัน


1. Skoop Beach Cafe Hua Hin


Skoop Beach Cafe Hua Hin ค่าเฟ่น้องใหม่สายหวานติดริมหาด บริเวณเขาตะเกียบ ตั้งอยู่ในโครงการ Veranda Residence Hua Hin เพิ่งเปิดได้ไม่นานเมื่อเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา แต่ฮอตฮิตมากในตอนนี้ ด้านในร้านตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าขาว ผนังมีลวดลายราวกับเกลียวคลื่น กระจกใสบานใหญ่มองเห็นทะเลตัดกับขอบฟ้าได้อย่างชัดเจน ถ้ามาช่วงเย็น ได้นั่งด้านนอก บรรยากาศชิลสุดๆ นั่งเล่นริมหาด บน bean bag สีฟ้า สั่งเครื่องดื่ม กับ ไอศกรีมหน้าตาดี มาถ่ายรูป เช็คอิน รับรองว่าอินไม่มีเอ้าท์แน่

 • พิกัด : Google Maps
 • เวลา เปิด – ปิด : ทุกวัน 09:00 – 20:00 น.
 • Facebook : skoopbeachcafe

Skoop Beach Cafe 1 - คาเฟ่ หัวหินSkoop Beach Cafe 2 - คาเฟ่ หัวหินSkoop Beach Cafe 3 - คาเฟ่ หัวหินSkoop Beach Cafe 4 - คาเฟ่ หัวหินSkoop Beach Cafe 5 - คาเฟ่ หัวหินSkoop Beach Cafe 6 - คาเฟ่ หัวหิน


2. Air Space


Air Space คาเฟ่พิมพ์นิยม ของเหล่าฮิปสเตอร์ทั้งหลาย ดอกไม้แห้ง โครงเหล็ก โรงนา แต่แฝงด้วยความ Luxury ตกแต่งในสไตล์ Industrial แอบวินเทจนิดๆ ด้วย แผนที่โลกที่ทำจากหนังวัวแท้ผืนใหญ่ เหมาะที่จะมานั่งจิบกาแฟเบาๆ ถ่ายรูป plandid (เผลอๆ แบบตั้งใจ) แบบคูลๆ ช่วงค่ำผ่อนคลายอารมณ์กันต่อกับ Live Music ในโซนร้านอาหาร ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากโรงเก็บเครื่องบิน ขอบอกว่าร้านนี้ฮิตมาก ช่วงวันหยุดต้องจองกันก่อนทีเดียว

 • พิกัด : Google Maps
 • เวลา เปิด – ปิด : ทุกวัน โซนคาเฟ่ 09:00 – 21:00 น. / โซนร้านอาหาร 11:00 – 23:00 น. (Live Music 19:30 – 22:30 น.)
 • Facebook : airspacehuahin


3. Virus Space and Cafe


ดิบ คือ คำแรกที่เรานึกได้เมื่อเข้าไปในร้านนี้ Virus Space and Cafe ไม่ว่าจะด้วยบรรยากาศ การตกแต่งหรืออะไรก็ตาม แต่เราก็สุขแบบดิบๆ ด้วยงานอาร์ต  ที่นี่เป็นแกลอรี่ขนาดย่อมๆ ให้ได้เสพงานศิลป์พร้อมกับจิบกาแฟ ช็อคโกแล็ตเย็นที่สุดจะครีเอท หลบไอร้อนจากทะเลยามบ่าย ลองได้มาสักครั้ง รับรองว่าคุณจะติด Virus แน่ๆ

 • พิกัด : Google Maps
 • เวลา เปิด – ปิด : ทุกวัน 11:00 – 22:00 น.
 • Facebook : virusspaceandcafe


4. OASIS x SEENSPACE‬


เชื่อว่าทุกคนที่มาหัวหินต้องมาร้านนี้แน่นอน OASIS x SEENSPACE ที่นี่แทบจะเรียกว่าเป็นแลนมาร์คของโครงการ SEENSPACE ก็ว่าได้ ด้วยโลเคชั่นติดทะเล เฟอร์นิเจอร์สีขาวบวกกับ Infinite Pool สีฟ้าไล่เฉดกับน้ำทะเล และท้องฟ้า ให้บรรยากาศโรแมนติกเป็นที่สุด ยิ่งถ้าแต่งตัวคุมโทนฟ้าขาวมาถ่ายรูปลง IG รับรองว่ายอดไลค์ต้องพุ่งแน่นอน

 • พิกัด : Google Maps
 • เวลา เปิด – ปิด : (จ – ศ , อา) 11:00 – 22:00 น. / (ส.) 11:00 – 24.00 น.
 • Facebook : seenspacehuahin


5. Burning Day Light


แวะมาเติมความหวานกันต่อกับอีกหนึ่งร้านในโครงการ SEENSPACE กับ Burning Day Lght เพราะที่นี่เป็น Dessert Cafe มีขนมหวานหน้าตาดีหลายเมนู ให้ลิ้มรส ไม่เฉพาะขนมเท่านั้นที่หวานแต่การตกแต่งที่เน้นสีขาวตัดกับชมพูยิ่งทำให้ดีกรีความหวานทะลุเพดานเลยทีเดียว


6. The’ Tea House


ก่อนกลับกรุงเทพแวะจิบชายามบ่ายระดับพรีเมี่ยม Afternoon Tea สไตล์ฝรั่งเศสกันบ้าง ที่ The’ Tea House (เต ทีเฮ้าส์) ซึ่งตั้งอยู่ใน FN Outlet ร้านตกแต่งอย่างหรูหรา มีโครงกระดูกและสัตว์สตาฟประดับไว้ ดูแปลกตาไปอีกแบบ ระหว่างนั่งจิบชาพร้อมเซตขนม จะได้ยินเสียงดนตรีจากแซกโซโฟนแบบสดๆ สร้างความเพลิดเพลินให้กับเราเป็นซีนสุดท้ายก่อนกลับกรุงเทพ

 • พิกัด : Google Maps
 • เวลา เปิด – ปิด : ทุกวัน 10:00 – 19:00 น.
 • Facebook : Theteahousehuahin

ไปหัวหินครั้งหน้า อย่าลืมไปเช็คอินให้ครบตามนี้ไม่มีเอ้าท์แน่ๆ นอกจากนี้เรายังมีรีวิว ที่พักหัวหินมาฝากด้วย ไปนอนมาแล้วชอบมาก โดยเฉพาะทาสแมวต้องชอบแน่นอน Riad Hua Hin (ริยาจ หัวหิน) https://www.adayscape.com/riad-hua-hin/ หรือถ้าอยากจะดูที่พักอื่นๆ ในหัวหิน แบบดีลพิเศษ ราคาพิเศษ Traveloka เค้าก็มีให้เลือกเพียบ


จองที่พักหัวหินกับ Traveloka คลิกที่ด้านล่าง

 

 

 


ติดตามพวกเรา A dayscape เพิ่มเติมได้ที่


 

Previous Post
Next Post

One thought on “คาเฟ่ หัวหิน 6 ร้าน 6 สไตล์ เช็คอินครบไม่มีเอ้าท์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.