เที่ยวปราจีนบุรี พาสัมผัสธรรมชาติใกล้กรุงเทพ

ปราจีนบุรี คือจุดหมายปลายทางของเราวันนี้ วันหยุดยาว เหมือนเป็นวันรวมญาติ ได้กลับไปหาลุงป้าน้าอา ซึ่งนานๆ จะได้กลับไปสักที เลยขอไปชาร์ตแบต สัมผัสธรรมชาติใกล้บ้าน เที่ยวปราจีนบุรี กันหน่อย

ปราจีนบุรี อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ นั่งรถไปประมาณ 2 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว จังหวัดเล็กๆ ที่ยังคงความเป็นธรรมชาติอยู่เยอะ วันนี้เราจะพาไปเที่ยว เขาอีโต้ กัน ซึ่งอยู่ใกล้บ้านเรามากๆ ฝั่งตรงข้ามเลย ที่นี่เป็นที่ยอดฮิตของเหล่าบรรดานักปั่นหลายๆ คน แถมยังมีชมรมจักรยานอยู่ด้วย ครั้งนี้เราขอขับรถขึ้นมา survey ก่อนละกัน ดูลาดเลาก่อน เดี๋ยวครั้งหน้าถ้าไหวค่อยปั่นจักรยานขึ้นมาแทน

เขาอีโต้

จุดแรก เราไปไหว้พระใหญ่ด้านบนเขากัน องค์ใหญ่มาก หลังจากไหว้พระขอพรเสร็จ เดินดูบรรยากาศรอบๆ มีดอกหญ้าอยู่เต็มไปหมด สวยดี เก็บภาพมาให้ดูกันด้วย

เขาอีโต้ 1 เขาอีโต้ 2เขาอีโต้ 3เขาอีโต้ 4 เขาอีโต้ 5 เขาอีโต้ 6 เขาอีโต้ 7เขาอีโต้ 8

ผาหินซ้อน

จากพระใหญ่ ไปดูวิวเมือง ปราจีนบุรี ที่จุดชมวิว ผาหินซ้อน กัน ปราจีนบุรี ยังมีต้นไม้พื้นที่สีเขียวอยู่เต็มไปหมด ถือว่าเป็นปอดของเมืองไทยอีกที่นึงเลยก็ว่าได้ ถ้ามาที่นี่ตอนเย็นๆ เจอแสงเย็น ต้องสวยมากแน่ๆ

ผาหินซ้อน 01 ผาหินซ้อน 02

น้ำตกเขาอีโต้

ที่นี่มี น้ำตกเขาอีโต้ ด้วย เป็นน้ำตกชั้นเล็กๆ ตอนที่ไปน้ำน้อยมาก เลยไม่ได้ถ่ายรูปมา ถ่ายมาแต่แนวหิวแถวน้ำตก สวยดี เรียงตัวกันเป็นชั้นๆ

น้ำตกเขาอีโต้ 01

จากเขาอีโต้ เรากลับเข้าบ้านกัน ปั่นจักรยานเล่นใกล้ๆ บ้าน เจอวัวกำลังกินหญ้ากันอยู่ข้างบ้าน ย่องเข้าไปถ่ายรูปใกล้ๆ กลัวน้องวัวตกใจ มีวัวแม่ลูกอยู่ด้วยน่ารักดี

เที่ยวปราจีนบุรี 01เที่ยวปราจีนบุรี 02 เที่ยวปราจีนบุรี 03 เที่ยวปราจีนบุรี 04 เที่ยวปราจีนบุรี 05 เที่ยวปราจีนบุรี 06 เที่ยวปราจีนบุรี 07 เที่ยวปราจีนบุรี 08

หนึ่งวันกับทริปสั้นๆ ใกล้บ้าน เที่ยวปราจีนบุรี ได้สัมผัสธรรมชาติที่สดชื่นๆ แบบนี้ สนุกแล้วก็เพลินมาก ความสุขอยู่ไม่ไกล มองหาได้จากรอบตัวเรา


ติดตามพวกเรา A dayscape เพิ่มเติมได้ที่


 

Previous Post
Next Post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.